Chi tiết bài viết - Xã Trung Hải - Gio Linh

 

Thực hiện kế hoạch số: 23/KH - BCĐ VSATTP huyện Gio Linh ngày 30/3/2023 về việc triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023" với chủ đề  ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI". Vào lúc 14 giờ ngày 04/4/2023 BCĐ VSATTP xã Trung Hải đã tổ chức ra quân kiểm tra, tuyên truyền VS ATTP  các quầy tạp hoá, các quán ăn vặt cho học sinh trước cổng trường, các quán ăn trên địa bàn xã. 

- Nội dung kiểm tra, tuyên truyền:

- Kiểm tra các loại thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, tem mác, kiểm tra khâu chế biến các loại đồ ăn nhanh, nước uống nhanh, các dụng cụ sơ chế..., vệ sinh cá nhân phòng ngừa ô nhiểm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

- Tuyên truyền, bổ biến kiến thức tăng cường trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hiểu đúng hiểu kỷ các thông tin về thực phẩm để bảo vệ sức khoẽ cho con người.

 

 

  

- Sau khi BCĐATTP xã ra quân kiểm tra kết quả, các cơ sở kinh doanh ăn uống giải khát, các quán tạp hoá, các quán ăn vặt trước cổng Trường điều thực hiện hiện nghiêm túc vệ sinh ATTP, chưa phát hiện thực phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở đã ký vào biên bản làm việc với đoàn kiểm tra.